Tăng giảm cỡ chữ:

Thông tin về địa chỉ, số điện thoại, thời gian làm việc liên quan đến Tòa án huyện Quảng Điền. Giúp bạn dễ dàng tiếp nhận thông tin và thực hiện các thủ tục pháp lý của mình nhanh hơn, gặp mặt thẩm phán, thư ký để công việc được xử lý một cách nhanh chóng và kịp thời.

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền

Trụ sở: Thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền

Thời gian làm việc đối với giờ hành chính và các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, người dân cần nắm rõ để thực hiện các thủ tục pháp lý, như sau:

 • Thời gian làm việc vào buổi sáng: Từ 7h30p đến 11h30p
 • Thời gian làm việc vào buổi chiều: Từ 13h30p đến 17h00p

>>Lưu ý: Thời gian làm việc trên không kể đến các ngày thứ 7, Chủ nhật và ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết trong năm.

Người dân đang gặp khó khăn, cần sự hỗ trợ và giúp đỡ trong các vụ việc pháp lý mà mình hoặc gia đình đang gặp phải. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Luật sư chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời. Hãy liên hệ với Luật sư qua các phương thức sau đây:

 • Số điện thoại liên hệ: 0389 363 716
 • Email:
  • vanphongnguoihieuluat@gmail.com

Quy định về trang phục, thủ tục và quy trình làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền

Trang phục khi đến Tòa án

Công dân khi đến Tòa án tham gia phiên tòa, nộp hồ sơ, khởi kiện hoặc các thủ tục pháp lý khác, cần mặc trang phục kín đáo, lịch sự, trang nhã phù hợp với môi trường làm việc tại Tòa án. Hạn chế mặc trang phục hở hang, phản cảm, mang dép lê, dép lào đến Tòa án làm việc.

Thủ tục và quy trình làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền

Người dân tham gia phiên tòa xét xử qua giấy mời, giấy triệu tập hay các loại giấy tờ liên quan khác, cần đưa cho thư ký phiên tòa để xác nhận. Và thủ tục này cần nộp trước 15 phút khi phiên tòa bắt đầu diễn ra.

Khi người dân có tên trong danh sách triệu tập đến phiên tòa cần ổn định chỗ ngồi đã được thư ký phiên tòa chuẩn bị, sắp xếp. Hạn chế việc gây ồn ào, mất trật tự khi phiên tòa bắt đầu và đang diễn ra.

Trường hợp người dân đến muộn hay gặp các vấn đề khác mà khiến bản thân không đến đúng giờ trước khi phiên tòa diễn ra, người dân cần đưa giấy mời cho lực lượng bảo vệ tại Tòa án. Bảo vệ sẽ đưa cho thư ký phiên tòa để xác nhận trường hợp của bạn.

Khi Hội đồng xét gọi tên bạn lên để phát biểu, trả lời, hỏi những vấn đề liên quan đến vụ việc/ vụ án mà phiên tòa đang xét xử, bạn cần đứng dậy để trả lời. Nếu bạn đang gặp khó khăn về lý do sức khỏe hoặc trường hợp khác mà bản thân không đứng dậy được, hãy trình bày cho Chủ tọa phiên tòa để được xem xét.

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền

Vấn đề hành chính

Theo quy định tại Điều 31 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền có thẩm quyền xét xử sơ thẩm các vụ việc hành chính dưới đây:

Tòa án huyện Quảng Điền có thẩm quyền xét xử các vụ việc khiếu kiện của cán bộ, công chức trong quản lý hành chính nhà nước về quyết định hành chính và hành vi vi phạm hành chính từ cấp xã cho đến cấp huyện. Trừ các hành vi vi phạm của UBND huyện hoặc hành vi được thực hiện bởi Chủ tịch UBND huyện không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án theo quy định của Luật này.

Cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, tổ chức từ cấp xã đến cấp huyện có quyền khiếu nại đến Tòa án Nhân dân huyện Quảng Điền về quyết định kỷ luật do người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền quản lý ban hành.

Tòa án của huyện Quảng Điền có thẩm quyền giải quyết tranh chấp khiếu nại về các vấn đề danh sách cử tri và bầu cử trong phạm vi huyện Quảng Điền và các cơ quan thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa được pháp luật quy định.

Vụ án hình sự

Theo quy định tại Điều 268 của Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền có thẩm quyền xét xử các vụ án sau đây:
Hành vi phạm tội với các tội danh ít nghiêm trọng, nghiêm trọng và đặt biệt nghiêm trọng thuộc lĩnh vực hình sự. Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền không có thẩm quyền giải quyết các trường hợp hình sự sau:

 • Hành vi phạm tội đến an ninh, trật tự của Quốc gia.
 • Tội phạm đe dọa trực tiếp đến Hòa bình và sự ổn định trật tự của thế giới, hành vi chống phá Tổ quốc.
 • Hành vi phạm tội, tội danh được quy định tại Điều 123, 125, 126, 227, 277, 278, 279, 280, 282, 283, 284, 286, 287, 288, 337, 368, 369, 370, 371, 399 và 400 của Bộ luật hình sự 2015.
 • Vụ án và hành vi phạm tội xảy ra bên ngoài lãnh thổ biên giới Việt Nam.

Vụ việc/vụ án dân sự

Căn cứ tại Điều 35 của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền có thẩm quyền giải quyết các vụ việc/vụ án sau:

 • Tài sản chung trong hôn nhân sẽ được phân chia theo sự thỏa thuận của vợ chồng hoặc theo quyết định của Tòa án.
 • Giải quyết tranh chấp và phân chia quyền nuôi dưỡng con sau ly hôn.
 • Xác định việc cấp dưỡng nuôi con theo sự thỏa thuận của cha mẹ hoặc theo quyết định của Tòa sau ly hôn
 • Giải quyết tranh chấp về quyền và nghĩa vụ cho việc sinh con bẵng hỗ trợ khoa học hoặc mang thai hộ cho mục đích nhân đạo.
 • Nam nữ chung sống không hôn nhân có yêu cầu xác nhận về quyền và nghĩa vụ của tài sản chung và con cái.
 • Giải quyết các vấn đề tranh chấp, mâu thuẫn xảy ra trong hôn nhân và gia đình. Trừ các trường hợp được quy định tại văn bản pháp luật do nhà nước ban hành khác.
 • Theo khoản 1 Điều 30 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền có thẩm quyền xét xử các vụ việc/ vụ án trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại.
 • Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp lao động. Được quy định tại khoản 1 Điều 32 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015.

Thẩm quyền giải quyết yêu cầu dân sự của Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền

Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền có thẩm quyền giải quyết các vấn đề tranh chấp dân sự được quy định tại khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015.

Bộ luật dân sự 2015 quy định cụ thể theo khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 về yêu cầu tranh chấp hôn nhân và gia đình.

Tranh chấp trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh, thương mại được quy định theo khoản 1 và 6 Điều 30 Bộ luật Dân sự 2015, sẽ được giải quyết đúng trình tự của pháp luật.

Trường hợp các cá nhân đang sinh sống tại nước ngoài được ủy quyền cho cơ quan nước ngoài hoặc Tòa án nước ngoài để giải quyết các tranh chấp về tài sản, theo quy định tại khoản 1 và 2.

Điều 35 Bộ luật dân sự 2015. Tòa án huyện Quảng Điền không có thẩm quyền giải quyết các vụ việc trên, ngoại trừ các vụ việc được quy định tại khoản 4 Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015.

Tòa án của huyện Quảng Điền đảm nhiệm vai trò trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến hôn nhân và gia đình, bao gồm hủy kết hôn trái pháp luật, ly hôn, tranh chấp quyền và nghĩa vụ nuôi con, nhận cha mẹ cho con, giám hộ và nuôi con. Tòa án cũng có thẩm quyền xét xử các vụ việc dân sự giữa công dân Việt Nam và công dân nước láng giềng đang sinh sống tại khu vực biên giới Việt Nam.

Án phí tại Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền

Tòa án của huyện Quảng Điền đang áp dụng các án phí sau:

 • Án phí hình sự.
 • Án phí dân sự: bao gồm án phí tranh chấp về dân sự, án phí hôn nhân và gia đình, án phí kinh doanh, thương mại.
 • Án phí lao động.
 • Án phí hành chính.

Mức án phí sẽ áp dụng cho từng trường hợp pháp lý cụ thể và vụ việc/vụ án khởi kiện khác nhau của công dân, mức án phí sẽ có hai dạng khác nhau:

 • Án phí có giá ngạch và không có giá ngạch.
 • Án phí sơ thẩm và phúc thẩm.

>>Lưu ý: Việc tính toán án phí sẽ có công thức tính toán riêng và án phí sẽ từng trường hợp vụ việc mà án phí sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Cách nộp hồ sơ đến Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền

Việc lựa chọn cách nộp đơn khởi kiện/hồ sơ đến Tòa án huyện Quảng Điền, tùy người dân có thể lựa chọn hình thức nộp một trong các cách sau:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở Tòa án.
 • Gửi hồ sơ qua hình thức bưu chính, bưu điện.
 • Nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin điện tử của Tòa án.

>>Lưu ý: Tòa án tiếp nhận đơn khởi kiện/hồ sơ qua các hình thức nộp trực tiếp, gửi bưu chính hoặc trực tuyến. Không nhận hồ sơ qua điện thoại.

Hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ là điều kiện cần thiết cho việc nộp hồ sơ, đơn khởi kiện được Tòa thụ lý và giải quyết nhanh chóng.

Tòa án huyện Quảng Điền từ chối tiếp công dân trong trường hợp nào?

 • Công dân đang có tình trạng say sỉn, sử dụng chất kích thích, chất cấm theo quy định của pháp luật, sẽ không được giải quyết hồ sơ.
 • Công dân bị bệnh tâm thần, mất năng lực hành vi dân sự, không tự chủ được hành vi của mình sẽ bị Tòa án từ chối tiếp nhận hồ sơ.
 • Công dân có hành vi đe dọa, lời nói xúc phạm, hành động bạo lực, mất trật đến các cơ quan, tổ chức nhà nước, người thi hành án, người có vai trò đón tiếp công dân tại Tòa. Vi phạm quy định của pháp luật sẽ khiến cho hồ sơ của bạn không được tiếp nhận hoặc giải quyết.
 • Tòa án từ chối tiếp nhận đơn khiếu nại/tố cáo của công dân thuộc trường hợp:
  • Đơn khiếu nại/tố cáo không liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người làm đơn.
  • Từ chối tiếp nhận đơn khiếu nại/tố cáo của người được ủy quyền không đúng theo quy định của pháp luật.
  • Khiếu nại/tố cáo đã được trả lời cụ thể bằng văn bản, rõ ràng bởi các cơ quan có thẩm quyền vẫn tiếp tục khiếu nại/tố cáo sẽ không được tiếp nhận.
  • Thời hiệu, thời hạn cho vụ việc đã hết những vẫn tiếp tục khiếu nại/tố cáo mà không có lý do phù hợp cũng sẽ không được tiếp nhận và giải quyết.
 • Trừ trường hợp trên, Tòa án cũng sẽ từ chối tiếp nhận đơn, hồ sơ, khởi kiện khi công dân vi phạm các quy định về tiếp công dân khác.

Dịch vụ luật sư, tư vấn pháp lý ở Tòa án nhân dân huyện Quảng Điền

Đến với Người Hiểu Luật, bạn sẽ an tâm bởi đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và tận tâm sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn một cách tối ưu, giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật nhanh chóng và hiệu quả:

 • Đưa ra lời khuyên pháp lý, giải đáp mọi thắc mắc của bạn về luật pháp một cách nhanh chóng, tận tâm.
 • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đầy đủ, chính xác, đảm bảo tính hợp pháp và hợp lệ. Thu thập đầy đủ chứng cứ, củng cố hồ sơ bảo vệ quyền lợi của bạn một cách mạnh mẽ.
 • Đại diện và ủy quyền tham gia các hoạt động tại Tòa án, thay mặt bạn tham gia các phiên tòa, thực hiện thủ tục tố tụng một cách chuyên nghiệp.
 • Nghiên cứu chuyên sâu, phân tích kỹ lưỡng hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ việc, đưa ra đánh giá chính xác.
 • Lắng nghe, chia sẻ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bạn trong suốt quá trình giải quyết vụ việc, giải quyết các vấn đề của bạn theo đúng quy định của pháp luật.
 • Sự am hiểu luật pháp và kinh nghiệm dày dặn sẽ mang đến cho bạn sự an tâm và niềm tin vào kết quả tốt đẹp nhất.

Bài viết trên nguoihieuluat.com đã chia sẻ tới bạn địa chỉ, thời gian làm việc và thẩm quyền giải quyết của Tòa án huyện Quảng Điền. Trong quá trình giải quyết vụ việc bạn đang gặp khó khăn và cần giúp đỡ mọi vấn đề liên quan đến vụ việc/vụ án của bạn một cách chính xác và hiệu quả. Hãy để Người Hiểu Luật đồng hành cùng bạn trên hành trình giải quyết mọi vấn đề pháp lý một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

 • Điện thoại: 0389 363 716
 • Email:
  • vanphongnguoihieuluat@gmail.com
 • Fanpage:
  • https://www.facebook.com/nguoihieuluat
Các bài viết cùng chủ đề
Địa chỉ, số điện thoại của Tòa án nhân dân huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế
Chúng tôi sẽ cung cấp tất cả thông tin về địa chỉ, số điện thoại và thời gian làm việc tại Tòa án nhân dân...
Địa chỉ, số điện thoại của Tòa án nhân dân huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế
Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác về địa chỉ, số điện thoại, thời gian làm việc và mọi...
Địa chỉ, số điện thoại của Toà án nhân dân huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế
Thông tin như địa chỉ, số điện thoại và thời gian làm việc của Tòa án nhân dân huyện Nam Đông. Giúp bạn dễ dàng...
Địa chỉ, số điện thoại của Toà án nhân dân huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế
Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác về số điện thoại, địa chỉ, thời gian làm việc và...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *